Chương trình Quân – Dân y kết hợp của Tổng cục II, Bộ Quốc Phòng tại xã Đồng Phong

Cập nhật: Thứ tư, 21/06/2023

Thực hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, góp phần nâng cao chất lượng sức khỏe, tri ân người có công với cách mạng, thiết thực hướng tới kỳ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023), ngày 21/6/2023 Đoàn công tác của Tổng cục 2 – Bộ Quốc phòng tổ chức thăm tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng, tặng 80 xuất quà cho hộ chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, các cháu học sinh nghèo vượt khó và tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 280 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đồng Phong.

Về dự chương trình khai mạc có đồng chí Thiếu tướng Lê Vĩnh Thuộc, Phó chính ủy Tổng cục II (Bộ Quốc phòng); các Đại biểu của Quân khu, Ban chỉ huy Quân sự Tỉnh, Lãnh đạo UBND huyện Nho Quan, các đồng chí trong cấp ủy Đảng, chính quyền xã, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, các đồng chí bí thư Chi bộ, Trưởng thôn và các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc; thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ, nhân viên Tổng cục II, nhằm tri ân các gia đình chính sách và thiết thực chăm lo đời sống người dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo tại địa phương. Qua đó xây dựng tình đoàn kết quân dân gắn bó, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân và phục vụ sức khoẻ nhân dân.

Thông qua chương trình “Quân dân y kết hợp” nhằm tăng cường tình đoàn kết quân dân, củng cố lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, góp phần xây dựng địa phương ổn định về chính trị, kinh tế phát triển, đảm bảo quốc phòng - an ninh.

* Một số hình ảnh tại chương trình Quân – Dân y kết hợp

Người thực hiện: BS/ Trương Thị thu Hà. Trạm trưởng trạm y tế xã.