Cơ quan thực hiện
Lĩnh vực Lao động TB&XH
Trình tự
Cơ sở pháp lý
Tên thủ tục Hưởng mai táng phí, trợ cấp một lần khi người có công với cách mạng từ trần và thân nhân liệt sỹ đang hưởng trợ cấp hàng tháng từ trần
Lĩnh vực Người có công
Cơ quan thực hiện

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình.
- Cơ quan trực tiếp thực hiện: UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.
- Cơ quan phối hợp thực hiện: Phòng Lao động Thương binh và Xã hội cấp huyện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Cách thức thực hiện

Trực tiếp tại “Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả” UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh Ninh Bình hoặc qua hệ thống Bưu chính

Đối tượng thực hiện Tổ chức hoặc cá nhân
Trình tự thực hiện

Bước 1. Đại diện thân nhân hoặc người tổ chức mai táng lập bản khai theo mẫu  kèm bản sao giấy chứng tử nộp tại “Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả” của Ủy ban nhân dân cấp xã trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, trong giờ làm việc hành chính (trừ ngày nghỉ, lễ theo) theo quy định của Nhà nước.

- Trường hợp hồ sơ  đã đầy đủ, hợp lệ thì tiếp nhận và viết phiếu tiếp nhận cho người nộp.

- Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ hoàn thiện theo quy định.

Bước 2. Ủy ban nhân dân cấp xã trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận bản khai và giấy chứng tử, có trách nhiệm xác nhận bản khai, gửi Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội cấp huyện .

Bước 3. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội  cấp huyện trong thời gian 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ các giấy tờ, có trách nhiệm kiểm tra, lập phiếu báo giảm và tổng hợp danh sách gửi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình.

Bước 4. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trong thời gian 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ các giấy tờ quy định, có trách nhiệm đối chiếu, ghép hồ sơ người có công đang quản lý với hồ sơ đề nghị hưởng mai táng phí, trợ cấp một lần và ra quyết định.

Bước 5: Trả kết quả tại “Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả” của UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Thời hạn giải quyết

25 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Phí

không

Lệ Phí

Thành phần hồ sơ

- Bản khai của đại diện thân nhân (kèm biên bản ủy quyền) hoặc người tổ chức mai táng (theo mẫu). - Bản sao Giấy chứng tử hoặc trích lục khai tử. - Hồ sơ của người có công với cách mạng

Số lượng bộ hồ sơ 01 bộ
Yêu cầu - điều kiện

Căn cứ pháp lý

- Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng ngày 29/6/2005; - Pháp lệnh số 04/2012/UBTVQH13 ngày 16/ 7/2012 sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng; - Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 09/4/2013 của Chính phủ quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng; - Thông tư số 05/2013/TT-BLĐTBXH ngày 15/5/2013 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn về thủ tục lập hồ sơ, quản lý hồ sơ, thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng và thân nhân.

Biểu mẫu đính kèm

File mẫu:

• Bản khai của đại diện thân nhân (kèm biên bản ủy quyền) hoặc người tổ chức mai táng (theo mẫu).  Tải về

Kết quả thực hiện
Tệp tin