Xã Đồng Phong tổ chức Hội nghị Gặp mặt kỷ niệm 77 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/1945 - 13/10/2022)

Cập nhật: Thứ sáu, 14/10/2022

Trong những năm qua, kinh tế-xã hội có bước chuyển biến tích cực, mạnh mẽ đã khuyến khích và thu hút các doanh nghiệp và doanh nhân đầu tư mở rộng sản xuất, Cấp ủy, chính quyền các cấp đã xác định phát triển doanh nghiệp là động lực quan trọng để phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Nhìn lại lịch sử, ngày đầu khi nước nhà còn trong muôn vàn khó khăn, thử thách, thù trong giặc ngoài, sự ra đời của “Quỹ Độc lập”, “Tuần lễ Vàng” do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt thành của giới công thương, góp phần quan trọng kiến tạo nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á. Ngày 13/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho giới công thương nước ta, Để phát huy vai trò, truyền thống của đội ngũ doanh nhân Việt Nam, động viên các tầng lớp xã hội trong việc góp phần xây dựng và phát triển doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân ngày càng lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, theo đề nghị của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Hiệp hội doanh nghiệp, ngày 20/9/2004 Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phan Văn Khải đã ký Quyết định số 990/QĐ-TTg về Ngày Doanh nhân Việt Nam, hằng năm lấy ngày 13 tháng 10 là “Ngày doanh nhân Việt Nam”. Việc Thủ tướng Chính phủ quyết đinh lấy ngày 13/10 là Ngày Doanh nhân Việt Nam mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc -  với truyền thống tốt đẹp Doanh nhân đồng hành cùng dân tộc.

Sau 77 năm, kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho giới công thương, ngày 13/10 đã trở thành một sự kiện có ý nghĩa quan trọng để phát huy vai trò, truyền thống của đội ngũ doanh nhân, hiệp hội doanh nghiệp trong nước và địa phương. Thực hiện chương trình công tác năm. Được sự nhất trí của Đảng ủy; UBND xã Đồng Phong Phong tổ chức Chương trình gặp mặt kỷ niệm 77 năm ngày Doanh Nhân Việt Nam (13/10/1945-13/10/2022).

Về dự Hội nghị Gặp mặt kỷ niệm có đồng chí Trần Văn Sính - ủy viên BTV HU, Phó Chủ tịch HĐND huyện Nho Quan, đồng chí Bùi Trần Dự - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đồng Phong cùng các đại biểu lãnh đạo Kho bạc Nhà nước huyện, Chi cục thuế liên huyện Nho Quan – Gia Viễn, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, Đài truyền hình tỉnh Ninh Bình, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực Đảng ủy – HĐND – lãnh đạo UBND – UBMTTQ VN xã, Trưởng các tổ chức CT-XH, cán bộ, công chức xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Đại biểu các doanh nghiệp trên địa bàn xã và Đại biểu các doanh nghiệp ngoài địa bàn xã có nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trong bối cảnh đất nước hội nhập ngày càng sâu rộng, cùng với đội ngũ doanh nhân cả nước, doanh nhân xã nhà đang đứng trước những thời cơ, vận hội lớn; nhưng đồng thời cũng đối mặt với những khó khăn, thách thức không nhỏ, đặc biệt trong tình hình kinh tế thế giới và trong nước đang diễn biến phức tạp, còn nhiều khó khăn. Song Với tinh thần năng động, sáng tạo, vượt khó, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong xã đã nỗ lực thích ứng, vượt qua khó khăn, thách thức để duy trì sản xuất, kinh doanh, góp phần thực hiện phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bên cạnh đó, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đã cùng đồng hành và chung tay với các cấp chính quyền trong triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động an sinh xã hội của địa phương.

Đồng chí Trần văn Sính - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Nho Quan tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Bùi Trần Dự - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Bùi Trần Dự - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trao Giấy khen cho các đơn vị đã có những đóng góp vào sự phát triển kinh tế và công tác an sinh xã hội trên địa bàn xã năm 2022.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Lưu Thị Hương - Văn phòng HĐND&UBND xã