Tập huấn nghiệp vụ công tác đăng ký xe cho công an cấp huyện, xã

Cập nhật: Thứ ba, 17/05/2022

Trong 2 ngày 12-13/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác đăng ký xe mô tô và ô tô cho 138 cán bộ, chiến sĩ công an làm nhiệm vụ đăng ký xe ở công an cấp huyện và công an cấp xã trên địa bàn toàn tỉnh.

Tập huấn nghiệp vụ công tác đăng ký xe cho công an cấp huyện, xã

Các đại biểu dự lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, cán bộ Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã quán triệt các chủ trương của Bộ trưởng Bộ Công an về phân cấp công tác đăng ký xe ô tô cho Công an cấp huyện và công tác đăng ký xe mô tô cho Công an cấp xã; Cơ sở pháp lý thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 đối với lĩnh vực đăng ký xe.

Quán triệt các nội dung liên quan đến công tác đăng ký phương tiện giao thông cơ giới đường bộ được quy định tại Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông có giới đường bộ; Thông tư số 59/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định công tác nghiệp vụ cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ của lực lượng CSGT và Thông tư số 15/2022/TT-BCA, Thông tư số 16/2022/TT-BCA ngày 6/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an sửa đổi, bổ sung một số điều của 2 Thông tư trên liên quan đến quy trình, nghiệp vụ công tác cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Cán bộ, chiến sĩ tham gia lớp tập huấn cũng được hướng dẫn việc sử dụng, tiếp nhận thông tin về dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 tại Cổng dịch vụ công Bộ Công an, Cổng dịch vụ Công Quốc gia và phần mềm ứng dụng đối với lĩnh vực đăng ký, cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Đồng thời được giải đáp khó khăn, vướng mắc trong quá triển khai thực hiện.

Lớp tập huấn nhằm triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các Thông tư chỉ đạo của Bộ Công an. Đồng thời, nâng cao nhận thức cho lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát giao thông cấp huyện và Công an cấp xã; hướng dẫn thực hiện công tác cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, đảm bảo đúng quy trình, quy định để việc triển khai công tác đăng ký xe tại Công an cấp huyện, cấp xã được thuận lợi, nhanh chóng, kịp thời.

Theo baoninhbinh.org.vn