Quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản mới của Trung ương về công tác tổ chức xây dựng Đảng

Cập nhật: Thứ hai, 20/02/2023

áng 17/2, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến để quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản mới của Trung ương về công tác tổ chức xây dựng Đảng. Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương chủ trì hội nghị tại điểm cầu Hà Nội.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình.

Các đồng chí: Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tô Văn Từ, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy chủ trì hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt nội dung các văn bản mới của Trung ương về công tác tổ chức xây dựng Đảng: Quy định số 96 ngày 2/2/2023 của Bộ Chính trị về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị; Quy định số 97 ngày 7/2/2023 của Bộ Chính trị về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức, mối quan hệ công tác của đảng đoàn, ban cán sự đảng ở Trung ương; Hướng dẫn số 03 ngày 27/12/2022 của Ban Bí thư về việc thí điểm sinh hoạt đảng trực tuyến ở đảng bộ cơ sở, chi bộ có tính chất đặc thù hoặc trong hoàn cảnh đặc biệt và sinh hoạt đảng theo tổ đảng ở chi bộ đông đảng viên; Hướng dẫn số 22 ngày 3/1/2023 của Ban Tổ chức Trung ương về một số nội dung trong tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan đảng, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội.

Hội nghị nhằm quán triệt kịp thời, nghiêm túc nội dung các quy định, hướng dẫn của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ban Tổ chức Trung ương liên quan đến công tác tổ chức xây dựng Đảng, giúp cấp ủy, tổ chức đảng nắm vững các chủ trương, quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp mà Bộ Chính trị, Ban Bí thư đề ra để vận dụng, triển khai thực hiện đạt kết quả ở địa phương, đơn vị mình.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương nhấn mạnh một số điểm trọng tâm của các văn bản mới được Trung ương ban hành để đảm bảo sự thống nhất trong tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ tại các địa phương, đơn vị. Đồng thời đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng tiếp tục nghiên cứu đầy đủ các văn bản, các quy định, hướng dẫn của Trung ương mới ban hành để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện góp phần phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng.

Đối với Quy định số 96 của Bộ Chính trị, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương lưu ý cần khắc phục triệt để những hạn chế, bất cập trong thực hiện các quy định trước đây về việc lấy phiếu tín nhiệm cán bộ; đồng thời tập trung quán triệt, triển khai một cách nghiêm túc các nội dung Quy định số 96, đảm bảo kết quả lấy phiếu tín nhiệm đạt thực chất, qua đó phục vụ tốt yêu cầu công tác bố trí cán bộ, bảo đảm niềm tin trong nhân dân đối với công tác xây dựng Đảng.

Nhấn mạnh một số điểm mới trong Quy định số 97 của Bộ Chính trị, Hướng dẫn số 03 của Ban Bí thư, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đề nghị cấp ủy, tổ chức đảng, nhất là cấp ủy cấp trên trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định, hướng dẫn, bảo đảm nghiêm túc, chất lượng và hiệu quả. Ban Tổ chức Trung ương sẽ tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện Quy định này.

Theo Baoninhbinh.org.vn