Ninh Bình xử lý vi phạm tải trọng

Cập nhật: Thứ ba, 22/03/2022

Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh về việc tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện đường bộ, Phòng Cảnh sát giao thông đã huy động lực lượng, trang thiết bị kỹ thuật tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trước thực trạng xe quá khổ, quá tải có diễn biến phức tạp, Phòng CSGT đã phối hợp với các đơn vị có liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm các đơn vị vận tải, đầu mối hàng hóa vi phạm cam kết về xếp hàng hóa lên xe ô tô vượt quá tải trọng cho phép, cơi nới thành thùng, không che phủ bạt; tăng cường tuần tra, kiểm soát, bố trí hoạt động của trạm kiểm tra tải trọng xe tại các nơi xếp dỡ hàng hóa, khai thác vật liệu, xử lý nghiêm các vi phạm. Đại uý Nguyễn Khánh Dư, Trạm CSGT Tam Điệp, Phòng CSGT, Công an tỉnh cho biết: Chúng tôi thường xuyên đảo các khung giờ tuần tra, thay đổi địa điểm, thời gian liên tục tại các tuyến quốc lộ để kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng CSGT đã kết hợp vừa xử lý vừa tuyên truyền để các chủ doanh nghiệp và các lái xe nắm bắt các quy định của pháp luật liên quan đến tải trọng. Tất cả các trường hợp vi phạm đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Chỉ sau 3 ngày thực hiện chuyên đề, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã phát hiện và xử lý hàng chục trường hợp lái xe vi phạm trên nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ. Qua đó tạo được tính răn đe, tiến tới chấm dứt tình trạng vi phạm về tải trọng trên địa bàn./.

Theo nbtv.vn