Ninh Bình vừa được bình chọn là một trong 23 địa điểm du lịch tuyệt vời nhất năm 2023

Cập nhật: Thứ hai, 10/04/2023
Tạp chí Forbes của Mỹ tạp chí hàng đầu của Mỹ và thế giới vừa đưa ra kết quả bình chọn Ninh Bình  là một trong 23 địa điểm du lịch lý tưởng nhất năm 2023.

Thành phố Ninh Bình về đêm

Tạp chí này đánh giá tỉnh Ninh Bình đang ngày càng phổ biến trên mạng xã hội vì vậy chẳng bao lâu nữa đó sẽ không còn là viên ngọc ẩn.

Tạp chí này đưa ra lời khuyên đối với du khách hãy tới Ninh Bình khi nơi đây vẫn mang đến trải nghiệm chân thực. Kèm theo đó là những gợi ý của Forbes về việc trải nghiệm du lịch tại Ninh Bình, thưởng thức cảnh đẹp và món ăn ngon.

Trong tháng 3/2023, tỉnh Ninh Bình ước đón khoảng gần 900 nghìn lượt khách tham quan, tăng 3,2 lần so với cùng kỳ năm trước, doanh thu ước đạt 714,6 tỷ đồng. Nâng tổng lượng du khách đến Ninh Bình trong 3 tháng đầu năm là 3,2 triệu lượt, tăng 4,8 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khách nội địa là 3,1 triệu lượt, khách quốc tế gần 126 nghìn lượt. Doanh thu ước đạt hơn 2.487 tỷ đồng, tăng 5,5 lần so với cùng kỳ năm 2022.

Trước đó, vào tháng 2/2023, tỉnh Ninh Bình vinh dự lọt top 10 điểm đến thân thiện nhất thế giới do Traveller Review Awards bình chọn. Đây là giải thưởng thường niên được Booking tổ chức nhằm vinh danh các điểm đến, cơ sở lưu trú toàn cầu.

Minh Quang