Ninh Bình: Tổ chức Tuần du lịch năm 2022

Cập nhật: Thứ sáu, 08/04/2022

Ngày 04/4/2022, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 67/KH-UBND tổ chức Tuần du lịch Ninh Bình năm 2022.

Tuần du lịch Ninh Bình năm 2022 sẽ được với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc Tràng An” dự kiến trong 8 ngày, từ ngày 14/5/2022 đến ngày 22/5/2022, tại  Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, Khu du lịch sinh thai Tràng An.

Điểm nhấn của Tuần du lịch – sắc vàng Tam Cốc Tràng An diễn ra từ 7h30 ngày 14/5/2022 tại sân bến thuyền Tam Cốc với các màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc.

Các hoạt động diễn ra trong Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2022 bao gồm:   Hoạt động quảng bá tuyên truyền Tuần du lịch; khai mạc Tuần du lịch với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc Tràng An; tổ chức phố đi bộ và chợ ẩm thực Tam Cốc; tổ chức tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc; tổ chức chương trình khảo sát, giới thiệu sản phẩm du lịch Ninh Bình (FAMTRIP, PRESSTRIP); triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Mùa vàng Tam Cốc –Tràng An”; chương trình biểu diễn múa rối nước, hát chèo, hát xẩm, hát các làn điệu dân ca 3 miền, trình diễn, trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống Ninh Bình; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ; tổng kết tuần du lịch.

Tuần Du lịch – sắc vàng Tam Cốc Tràng An  năm 2022 do UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá, những nét đặc sắc hấp dẫn, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch của tỉnhđặc biệt giá trị Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới - Quần thể danh thắng Tràng An, góp phần kích cầu du lịch vào mùa thấp điểm, thúc đẩy du lịch phục hồi và phát triển trở lại sau sau đại dịch Covid-19, đưa Tuần du lịch trở thành sự kiện du lịch thường niên, trở thành sản phẩm du lịch của tỉnh.

Đồng thời, tạo cơ hội tuyên truyền quảng bá; giới thiệu sản phẩm du lịch của Ninh Bình với khách du lịch trong nước và quốc tế, đồng thời tiếp tục khẳng định thương hiệu, vị thế du lịch Ninh Bình là điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn.

UBND tỉnh yêu cầu nội dung các hoạt động phải có sự gắn kết chặt chẽ, giới thiệu và quảng bá rộng rãi những nét độc đáo về văn hóa, lịch sử của tỉnh; tiềm năng thế mạnh về tài nguyên du lịch, đặc biệt là quảng bá những giá trị nổi bật toàn cầu của Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới – Quần thể danh thắng Tràng An, trong đó trọng tâm là các hoạt động diễn ra tại khu vực Tam Cốc –Bích Động; các hoạt động phong phú, đa dạng, thể hiện được tính mới, nét văn hóa độc đáo, riêng có của địa phương. Việc tổ chức các hoạt động phải đảm bảo hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, tạo sự ấn tượng tốt đẹp và sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư và khách du lịch.

Xem chi tiết Kế hoạch số 67/KH-UBND của UBND tỉnh tại đây.

An Na