Ninh Bình: Thực hiện các quy định về mã số, tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức

Cập nhật: Thứ tư, 28/09/2022

UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản số 392/UBND-VP7 yêu cầu các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện các quy định về mã số, tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức theo hướng dẫn của Bộ, ngành Trung ương.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các quy định của của Bộ, ngành Trung ương về mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp; thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp, bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức tới toàn viên chức thuộc phạm vi quản lý. Đồng thời, tiến hành rà soát, tổ chức thực hiện việc bổ nhiệm và xếp lương theo chức danh nghề nghiệp theo quy định của Bộ, ngành Trung ương đối với các trường hợp đủ điều kiện, tiêu chuẩn; đồng thời, cử viên chức tham gia các lớp bồi dưỡng để hoàn thiện điều kiện, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp. Đối với các trường hợp không hoàn thiện điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định thì thực hiện bố trí sắp xếp công việc khác phù hợp hoặc tinh giản biên chế theo quy định.

Chi tiết xem tại văn bản số 392/UBND-VP7 của UBND tỉnh Ninh Bình.

Cổng TTĐT tỉnh