Ninh Bình ra mắt App du lịch thông minh “Ninhbinhtourisminfo”

Cập nhật: Thứ sáu, 07/07/2023
Vừa qua, Sở Du lịch Ninh Bình vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Chương trình ra mắt ứng dụng phần mềm du lịch thông minh “Ninhbinhtourisminfo”, các nền tảng quảng bá Du lịch Ninh Bình trên mạng xã hội “Ấn tượng Ninh Bình” và các hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng kỷ niệm 63 năm ngày thành lập Ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2023).

Theo đó, Chương trình ra mắt ứng dụng phần mềm du lịch thông minh “Ninhbinhtourisminfo”, các nền tảng quảng bá Du lịch Ninh Bình trên mạng xã hội “Ấn tượng Ninh Bình”sẽ diễn ra từ 16h00 ngày 9/7/2023 tại Khách sạn Hoa Lư, đường Trần Hưng Đạo, Tp. Ninh Bình.

Theo yêu cầu của Sở Du lịch, Chương trình ra mắt ứng dụng phần mềm du lịch thông minh “Ninhbinhtourisminfo”, các nền tảng quảng bá Du lịch Ninh Bình trên mạng xã hội “Ấn tượng Ninh Bình” và các hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng kỷ niệm 63 năm ngày thành lập Ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2023) sẽ được tổ chức đảm bảo phù hợp, thiết thực, hiệu quả, tạo sự lan toả, hiệu ứng cao. Việc triển khai công bố phần mềm ứng dụng du lịch thông minh và quảng bá trên các nền tảng số phải được triển khai sâu rộng tới Doanh nghiệp và người dân để du khách và các doanh nghiệp biết, cài đặt ứng dụng để sử dụng.

Thông qua Kế hoạch, Sở Du lịch tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về vị trí, vai trò và sự đóng góp của ngành du lịch đối với việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành, doanh nghiệp du lịch và nhân dân trong công tác bảo vệ môi trường du lịch; xây dựng Ninh Bình thành điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước; tiếp tục quảng bá hình ảnh du lịch gắn với nét đặc trưng văn hóa, tiềm năng lợi thế của Du lịch Ninh Bình đến đông đảo du khách trong và ngoài nước, góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh; ra mắt giới thiệu ứng dụng hệ thống phần mềm du lịch thông minh “Ninhbinhtourisminfo”, các kênh quảng bá trên các nền tảng mạng xã hội Zalo page, facebook, Tiktok, Instagram, Twitter, “Ấn tượng Ninh Bình” để tương tác, cung cấp thông tin du lịch Ninh Bình cho khách du lịch và các doanh nghiệp.

Công tác tuyên truyền sự kiện sẽ được tập trung vào nội dung, ý nghĩa về vai trò, vị trí của ngành du lịch đối với sự phát triển kinh tế, tạo việc làm, đem lại hiệu quả nhiều mặt về chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng. Tổ chức tuyên truyền về Luật Du lịch để các cấp, các ngành và nhân dân nhận thức rõ du lịch là ngành kinh tế dịch vụ tổng hợp, có tính liên ngành, xã hội hóa cao và nội dung văn hóa sâu sắc. Giới thiệu quảng bá hình ảnh đẹp, hấp dẫn về các khu, điểm du lịch; các bài viết về tiềm năng, giá trị du lịch Ninh Bình đến đông đảo các tầng lớp nhân dân và du khách thập phương. Tuyên truyền về việc triển khai thực hiện Đề án “Phát triển du lịch tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2021-2030, định hướng đến năm 2045”. Sở Du lịch tổ chức các hoạt động tuyên truyền từ ngày 04/7 đến hết ngày 10/7/2023.

CTV Kim Liên