Ninh Bình: 119/119 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Cập nhật: Thứ tư, 05/10/2022

Thời gian qua, công tác xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Ninh Bình tiếp tục được quan tâm.

Trong 9 tháng đầu năm có 02 huyện, thành phố được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ nông thôn mới và đạt chuẩn nông thôn mới và 02 xã cuối cùng của tỉnh (xã Kim Mỹ và xã Kim Tân huyện Kim Sơn) được công nhận đạt chuẩn; có thêm 37 thôn, xóm được công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Như vậy, tính đến hết tháng 9 năm 2022, toàn tỉnh có 119/119 xã đạt chuẩn nông thôn mới (đạt tỷ lệ 100%); trong đó có 17 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 11 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; 275 thôn được công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; có 7 huyện, thành phố đã đạt chuẩn và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; huyện Kim Sơn đang hoàn thiện các tiêu chí để xét công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023.

Trong 9 tháng đầu năm các địa phương đã tiếp nhận 573 tấn xi măng làm được 10 tuyến đường giao thông nông thôn với chiều dài 3,5 km.

Kim Duyê