Ngày mai 13/7, khai mạc kỳ họp thứ 7, Hội đồng nhân dân tỉnh Ninh Bình khóa XV

Cập nhật: Thứ tư, 13/07/2022

Kỳ họp được tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 13 đến ngày 15/07/2022), tại Trụ sở Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Tại Kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ xem xét 1 Thông báo và 23 Báo cáo của các cơ quan có liên quan theo quy định của Pháp luật; xem xét, thảo luận thông qua 19 Dự thảo Nghị quyết; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường.

Một số Nghị quyết quan trọng, có tác động rộng rãi đến đời sống nhân dân sẽ được xem xét, thông qua trong Kỳ họp này như: Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ kinh phí đóng BHYT cho một số đối tượng có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh; về việc quy định chế độ, chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động; Nghị quyết quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập và giáo dục thường xuyên; Nghị quyết thông qua Đề án xây dựng nông thôn mới tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2022-2025…(chi tiết tại đây)

Hoạt động chất vấn tại Kỳ họp sẽ được thực hiện trực tiếp tại hội trường, không gửi câu hỏi trước đến các cơ quan liên quan. Nội dung chất vấn tập trung vào 02 nhóm vấn đề cử tri và nhân dân quan tâm đó là công tác lập, quản lý quy hoạch xây dựng và quản lý trật tự xây dựng; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chỉnh lý bản đồ địa chính sau dồn điền đổi thửa tại các huyện, thành phố.

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tổ chức phát thanh, truyền hình trực tiếp phiên khai mạc, phiên chất vấn và trả lời chất vấn, thảo luận tại hội trường và phiên bế mạc Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XV.

Kim Duyên