Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra một số công trình, dự án

Cập nhật: Thứ tư, 15/03/2023

Sáng 14/3, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra, nắm tình hình hư hỏng, phương án khắc phục cầu Khang Thượng và Dự án đầu tư xây dựng cấp bách cầu Tiến, xã Khánh Hội.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra một số công trình, dự án

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc nghe báo cáo tình hình triển khai Dự án đầu tư xây dựng cấp bách cầu Tiến, bắc qua sông Mới.

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Cao Sơn, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải, Văn phòng UBND tỉnh và huyện Yên Khánh.

Cầu Khang Thượng thuộc đường tỉnh ĐT.483, bắc qua sông Mới thuộc thị trấn Yên Ninh. Trong quá trình khai thác, vừa qua, phương tiện thủy lưu thông trên sông đã va vào làm gãy 1 dầm biên phía bên phải tuyến, phần bụng và cánh dưới bị phá vỡ, ảnh hưởng đến khả năng khai thác, an toàn công trình cầu và an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra một số công trình dự án

Cầu Khang Thượng thuộc đường tỉnh ĐT.483, bắc qua sông Mới thuộc thị trấn Yên Ninh hiện đang bị hư hỏng cần phải khắc phục, sửa chữa.

Sau khi nắm tình hình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc yêu cầu Sở Giao thông Vận tải phối hợp với UBND huyện Yên Khánh tiếp tục thực hiện phương án phân luồng, cảnh báo, hướng dẫn phương tiện tham gia giao thông an toàn. Đồng thời tính toán phương án sửa chữa nhịp cầu bị hư hỏng và phương án xây mới cầu đảm bảo phù hợp với quy hoạch của tuyến đường ĐT.483 (đường cấp III đồng bằng). Nhanh nhóng khắc phục hư hỏng, đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đối với Dự án đầu tư xây dựng cấp bách cầu Tiến, bắc qua sông Mới thuộc địa phận xã Khánh Hội. Cây cầu được xây dựng đã hơn 40 năm nên thiết kế, quy mô nhỏ hẹp không đáp ứng được lưu lượng tham gia giao thông thực tế của người dân hiện nay.

Qua kiểm tra, nắm bắt tình hình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc yêu cầu Sở Giao thông Vận tải lập kế hoạch, phương án đầu tư xây dựng cấp bách cầu Tiến đảm bảo giải quyết hài hòa bài toán âu Xanh, thủy triều, nhất là tình hình dân cư quanh khu vực bị ảnh hưởng. Thiết kế thi công đảm bảo mỹ quan và thuận lợi cho giao thông đi lại cả đường thủy, đường bộ. Chủ trương đầu tư, xây dựng dự án là trong năm 2023. Cùng với triển khai các công trình, phần việc, tiêu chí khác, quyết tâm xây dựng huyện Yên Khánh đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm 2023.

Theo Baoninhbinh.org.vn