Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm việc tại xã Đồng Phong, huyện Nho Quan: Nắm bắt tình hình xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn

Cập nhật: Thứ bảy, 22/04/2023

Sáng 21/4/2023, đoàn công tác do đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Đồng Phong, huyện Nho Quan về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương và thăm quan các mô hình kinh tế và khu dân cư kiểu mẫu tại thôn Liêu Thượng, xã Đồng Phong.

Tham gia đoàn có các đồng chí Trần Song Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, và lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh, các đồng chí đại biểu Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh.

Về phía lãnh đạo Huyện Nho Quan có đồng chí Đặng Xuân Nguyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Khắc Tiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện. Về phía lãnh đạo xã Đồng Phong có đồng chí Bùi Trần Dự - Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy.

Tại xã Đồng Phong, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn đã tới thăm thôn NTM kiểu mẫu Liêu Thượng và đến thăm, động viên sức khỏe, cuộc sống của ông Đinh Xuân Vẻ, thương binh mất 75% sức khỏe; chia sẻ với những khó khăn, vất vả của bà Nguyễn Thị Tiêu, vợ liệt sỹ ở thôn Cối và thăm một số mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn xã.

Đồng thời trong buổi làm việc,  đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn đã nghe  đồng chí Bùi Trần Dự - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã báo cáo những kết quả đạt được về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng NTM tại địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những kết quả mà cấp ủy, chính quyền và nhân dân Đồng Phong đã đạt được thời gian qua và đánh giá rất cao sự đoàn kết, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của đội ngũ cán bộ nơi đây trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng cũng như các chương trình phát triển kinh tế - xã hội. Chính sự nêu gương, nói đi đôi với làm, nói trước, làm trước của cán bộ, đảng viên đã thuyết phục, dẫn dắt để nhân dân tin và làm theo.  Đồng chí nhấn mạnh: Chương trình làm việc nhằm khảo sát, đánh giá thực tiễn, kịp thời nắm bắt tình hình, giải quyết khó khăn ngay từ cơ sở, từ đó đề ra phương hướng lãnh đạo, chỉ đạo để thực hiện nhiệm vụ, phục vụ Nhân dân ngày một tốt hơn. Với những kiến nghị, đề xuất, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, giao các cơ quan tiếp thu, tham mưu giải quyết; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ được giao đối với các cơ quan, đơn vị liên quan.

* Một số hình ảnh của Đoàn công tác trong buổi làm việc tại xã Đồng Phong

Lưu Thị Hương - Công chức Văn phòng