Công bố mở luồng đường thủy nội địa địa phương các tuyến sông Vân, sông Lồng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Cập nhật: Thứ năm, 23/02/2023
Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Quyết định số 86/QĐ-UBND công bố mở luồng đường thủy nội địa địa phương các tuyến sông Vân, sông Lồng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Việc lập điều chỉnh quy hoạch khu vực hai bờ sông Vân là nhiệm vụ trọng tâm.

Sông Vân (Ảnh tư liệu)

Luồng đường thủy nội địa Sông Vân: Chiều dài luồng 6,937 km. Điểm khởi đầu giao với sông Đáy tại phường Thanh Bình, thành phố Ninh Bình, điểm kết thúc giao với sông Vạc tại cầu Yên, phường Ninh Phong, thành phố Ninh Bình. Bề rộng luồng từ 13m đến 22m; chiều sâu nhỏ nhất 1,25m.

Luồng đường thủy nội địa sông Lồng: Chiều dài luồng 7,73km. Điểm khởi đầu, điểm kết thúc luồng. Điểm khởi đầu giao với sông Yên Mô tại xã Yên Từ, huyện Yên Mô, điểm kết thúc tại thị trấn Yên Thịnh, huyện Yên Mô; bề rộng luồng 13m; chiều sâu nhỏ nhất 0,55m.

Thời gian bắt đầu thực hiện khai thác trên luồng đường thủy nội địa các tuyến sông Vân, sông Lồng bắt đầu từ ngày 01/4/2023.

Chi tiết xem tại Quyết định số 86/QĐ-UBND.

Kim Duyên