Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình phát triển nhiều kỹ thuật chuyên sâu

Cập nhật: Thứ hai, 20/02/2023

Với phương châm lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ để đổi mới, phát triển, thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình đã chú trọng triển khai kỹ thuật mới, áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người bệnh, nhất là đối với bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương

Kỹ thuật Tán sỏi mật qua da bằng laser được các bác sỹ Khoa ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình thực hiện đối với bệnh nhân bị sỏi mật

Nếu như trước kia, Bệnh viện thường thực hiện phương pháp điều trị sỏi mật bằng phẫu thuật mổ mở, gây đau đớn, cho bệnh nhân, phục hồi vết thương lâu một số trường hợp phải chuyển lên tuyến trên điều trị. Năm 2022, nhờ được trang bị kỹ thuật hiện đại, áp dụng kỹ thuật cao,  Bệnh viện đã tiến hành kỹ thuật Tán sỏi mật qua da bằng laser đã đem hiệu quả cao, an toàn, rút ngắn thời gian nằm viện của bệnh nhân.

Bác sỹ thăm khám cho bệnh nhân sau khi phẫu thuật bằng kỹ thuật Tán sỏi mật qua da bằng laser.

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân, Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình đã thực hiện nhiều kỹ thuật tương đương với tuyến Trung ương như: Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu; Nội soi thận ống mềm tán sỏi thận; chụp và nút điều trị phì đại lãnh tính tuyến tiền liệt ; phẫu thuật nội soi cắt – khâu kén khí phổi. ..Hiệu quả từ việc triển khai thành công nhiều kỹ thuật mới đã góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện ngày một đông. Năm 2022, Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình đã khám chữa bệnh, điều trị cho hơn 403 nghìn lượt bệnh nhân, công suất sử dụng gường bệnh 83%.

Với nhiều kỹ thuật mới được triển khai, cộng với đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, luôn tận tâm với nghề, thực hiện tốt quy tắc ứng xử, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy, đáp ứng được kỳ vọng của nhân dân trong tỉnh./.

Theo nbtv.vn