9 ngày nghỉ Tết, đã xử lý 669 trường hợp vi phạm trật tự ATGT

Cập nhật: Thứ ba, 08/02/2022

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công an tỉnh đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ thực hiện quyết liệt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT dịp Tết; các biện pháp công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an, bảo đảm cho nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn.

9 ngày nghỉ Tết, đã xử lý 669 trường hợp vi phạm trật tự ATGT

Lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra vi phạm nồng độ cồn dịp Tết.

Theo thông tin từ Công an tỉnh, 9 ngày nghỉ Tết, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 2 vụ trộm cắp tài sản, gây thiệt hại 10,6 triệu đồng (Kim Sơn, Yên Mô, mỗi nơi 1 vụ). Lực lượng công an đã điều tra khám phá 1/2 vụ, bắt giữ 1 đối tượng. Trên địa bàn tỉnh xảy ra 1 vụ cháy nhỏ, đã kịp thời được dập tắt, chỉ gây thiệt hại về tài sản khoảng 2 triệu đồng. Bảo vệ tuyệt đối an toàn trại tạm giam, nhà tạm giữ, thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với can phạm nhân trong dịp Tết.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm TTATGT; triển khai các phương án không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, giúp nhân dân đi lại được thông suốt.

Trong 9 ngày Tết, đã tổ chức tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý 669 trường hợp vi phạm (trong đó có 74 trường hợp về nồng độ cồn), phạt tiền trên 749 triệu đồng, tạm giữ 163 phương tiện.

Toàn tỉnh xảy ra 10 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm 3 người chết và 7 người bị thương, so với năm 2021 tăng 2 vụ, tăng 1 người chết, số người bị thương bằng năm 2021; không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài và đua xe trái phép.

Lực lượng công an cũng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đồng thời tổ chức cho 100% hộ dân, học sinh, sinh viên, công nhân ký cam kết thực hiện nghiêm quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo. Trong 9 ngày Tết, đã phát hiện, bắt giữ 1 vụ, 1 đối tượng tàng trữ 1,4 kg pháo và 9 vụ, 10 đối tượng đốt pháo trái phép. So với năm 2021 tăng 01 vụ tàng trữ pháo, giảm 14 vụ, 15 đối tượng đốt pháo trái phép.

Cùng với đó, lực lượng Công an toàn tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình hoạt động của người nước ngoài, tăng cường công tác bảo đảm an ninh trên các lĩnh vực. Kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết các vụ việc liên quan đến ANTT, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về làm việc trên địa bàn tỉnh.

Tiếp tục triển khai lực lượng, phương tiện phối hợp với cơ quan y tế và chính quyền địa phương truy vết, khoanh vùng đối với các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến 26 ổ dịch. Duy trì quân số tham gia đảm bảo ANTT tại các chốt và tại các khu cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19. Phối hợp với cơ quan chức năng tăng cường giám sát, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định trong việc cách ly tại nhà và nơi lưu trú.

Theo Baoninhbinh.org.vn