UBND xã Đồng Phong tổ chức tiêm trả mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 cho người dân

Cập nhật: Thứ tư, 03/11/2021

Để chuẩn bị cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 Sputnik V mũi 2 trên địa bàn xã Đồng Phong đảm bảo an toàn, hiệu quả, UBND xã đã chỉ đạo hệ thống chính trị, Trạm y tế xã, các đồng chí Bí thư, Trưởng thôn, đài truyền thanh xã, tuyên truyền vận động toàn thể nhân dân sắp xếp công việc, không đi ra ngoài tỉnh và đến địa điểm tiêm theo lịch phân công.

(Cán bộ y tế xã tiêm chủng vắc xin cho người dân)

UBND xã Đồng Phong đã chủ động chuẩn bị các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các điểm tiêm, bàn tiêm; tổ chức lập danh sách đối tượng, bố trí người đến theo từng địa bàn, chia khung thời gian phù hợp đảm bảo nguyên tắc trong phòng dịch. Với tinh thần đại đoàn kết toàn dân ngày càng được phát huy mạnh mẽ, trên địa bàn xã đã có nhiều cơ quan, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn đã có tinh thần tương thân, tương ái thể hiện truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta. Điển hình như Ban giám đốc Trung tâm điều dưỡng Thương binh Nho Quan đã điều động cơ sở vật chất cho khu cách ly tại Trạm y tế xã; chỉ đạo y bác sỹ đến hỗ trợ tiêm vắc xin trong 2 đợt. Đối với 3 nhà trường, các đồng chí hiệu trưởng đã điều động giáo viên hỗ trợ rà soát, cập nhật dữ liệu tiêm chủng theo từng địa bàn vào hệ thống dữ liệu tiêm chủng quốc gia. Đảm bảo thông tin nhanh, chính xác và nhất quán.

Bên cạnh đó, còn có các cá nhân, gia đình hỗ trợ bằng tiền và hiện vật cho lực lượng hỗ trợ tiêm chủng đợt 2 như Cửa hàng vật liệu xây dựng Nga Thông, thôn Trung Tâm ủng hộ bữa ăn 0 đồng với 216 suất cơm, mỗi suất trị giá 80 nghìn đồng để kịp thời động viên, tiếp sức cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại điểm tiêm chủng khu vực Nhà Văn hóa đa năng thanh, thiếu niên xã. Ngoài ra, còn có sự ủng hộ của Xưởng sản xuất Ngọc Châm Anh thôn Lạng Uyển, gia đình anh chị Tuệ Hường thôn Phong Thành, gia đình anh chị Đạo Tuyết thôn Liêu thượng. Đây là nguồn động viên kịp thời để các lượng cán bộ, nhân viên y tế làm nhiệm vụ đảm bảo sức khỏe, tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, vững tâm, đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân phòng chống dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.

Để chương trình tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 trên địa bàn xã Đồng Phong đạt được kết quả tích cực, góp phần chung tay thực hiện thành công tạo miễn dịch tại cộng đồng là có sự vào cuộc chủ động, sát sao của các đồng chí bí thư trưởng thôn đã tạo được sự đồng tâm hiệp lực, ý thức trách nhiệm của toàn thể nhân dân đối với cộng đồng, cùng chung tay ủng hộ phòng chống dịch bệnh bằng cách đăng ký tiêm chủng vắc xin phòng chống Covid-19.

UBND xã Đồng Phong xin trân trọng cảm ơn Ban giám đốc cùng đội ngũ y bác sỹ Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan; giáo viên 3 nhà trường; các đồng chí bí thư trưởng thôn; các tổ chức, gia đình cùng toàn thể các đồng chí cán bộ công chức, lực lượng hỗ trợ tiêm chủng đã đóng góp vào sự thành công chung của công tác phòng chống dịch bệnh covid-19.

(Hình ảnh người dân đến tiêm chủng theo đúng quy định)

Tại điểm tiêm, quy trình tổ chức tiêm chủng đều được tuân thủ nghiêm theo quy định của Bộ Y tế để bảo đảm an toàn như: bàn khám sàng lọc, trang thiết bị phục vụ tiêm, bình ô xy, phương tiện cấp cứu, phân chia các khu vực theo đúng quy trình, bố trí cho người dân đến tiêm theo khung giờ để đảm bảo giãn cách. Sau tiêm, các đối tượng được theo dõi 30 phút và được cán bộ y tế tư vấn, hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu có biểu hiện bất thường báo ngay cho cơ sở y tế để được tư vấn và hỗ trợ. Có nhân lực để xử trí kịp thời các trường hợp phản ứng sau tiêm. Tính đến thời điểm hiện nay, toàn xã Đồng Phong đã tổ chức tiêm chủng phòng ngừa covid-19 cho gần 3 nghìn người, đạt 97,8%.

Để tiếp tục giữ vững vùng xanh an toàn, hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân xã Đồng Phong hãy tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng, vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa, phát huy cao độ truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm”. Mỗi người dân tuyệt đối không lơ là, chủ quan mất cảnh giác, không tự mãn với kết quả bước đầu, phải luôn tuân thủ nghiêm các biện pháp chống dịch của Trung ương, của tỉnh, của huyện và BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Đồng Phong.