Nhiều hoạt động hướng đến kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Kỷ niệm 160 năm Danh xưng Nho Quan, huyện đạt chuẩn nông thôn mới và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba của Đảng ủy - UBND xã Đồng Phong

Cập nhật: Thứ hai, 22/08/2022

Nhân dịp chào mừng 77 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng 2/9; Kỷ niệm 160 năm Danh xưng Nho Quan, huyện đạt chuẩn nông thôn mới và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba, Đảng ủy - UBND xã Đồng Phong đã triển khai tuyên truyền truyền thống lịch sử văn hóa và cách mạng của dân tộc; phát động hoạt động tổng dọn vệ sinh môi trường vắt tỉa đường cây, đường hoa trên toàn xã.

Tuyên truyền, giáo dục tự tưởng chính trị, lòng yêu nước, khơi dậy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đại đoàn kết, niềm tự hào, ý chí tự lực tự cường dân tộc, góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đổi mới và hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam. Tạo không khí vui tươi phấn khởi, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong xã tiếp tục triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2022, hưởng ứng kỷ niệm 100 năm Danh xưng Nho Quan, huyện Nho Quan đạt chuẩn nông thôn mới và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phát động phong trào thi đua phải có sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và sự phối hợp chặt chẽ của Mặt trận Tổ quốc các tổ chức chính trị xã hội, các hội quần chúng được triển khai thực hiện đồng bộ, thiết thực, hiệu quả, ra quân đồng loạt ở tất cả các khu dân cư, tạo sự chuyển biến rõ nét trong việc tiếp tục duy trì các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu, quan tâm công tác giữ gìn vệ sinh môi trường vào nề nếp, thường xuyên.

Thực hiện sự chỉ đạo xây dựng kế hoạch phát động các phong trào thi đua, ngày 20/8/2022 Đảng ủy – UBND xã đã phát động, tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường, phối hợp với MTQ và các ban ngành đoàn thể tổ chức kiểm tra, chỉ đạo, do đốc việc tuyên truyền, tổng dọn vệ sinh môi trường 8/8 thôn trong toàn xã. Thấu hiểu dọn vệ sinh môi trường không phải của riêng ai nên số lượng người dân tham gia vệ sinh môi trường rất đông với tổng số là 410 người. Các thôn đều cắt tỉa cành cây, đường hoa, nhổ cỏ, dọn vệ sinh vỉa hè, vứt rác đúng nơi quy định. Góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Tiếp tục duy trì và nhân rộng các mô hình đã đăng ký xây dựng đảm bảo hiệu quả, thiết thực, tránh hình thức; tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và Nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, giữ gìn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại công sở, cơ quan đơn vị, khu dân cư...

Giao cho Hội phụ nữ xã chủ trì, tham mưu đảm nhiệm hoàn thành phần việc phát động phong trào về công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn xã. Chỉ đạo việc thu gom, vận chuyển rác thải đến nơi quy định, đảm bảo vệ sinh, chấm dứt việc đổ rác thải bừa bãi, không để rác thải tồn đọng ở các khu dân cư gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và cảnh quan môi trường.

Sau đây là một số hoạt động dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã ngày 20/8/2022.

Hoạt động dọn VSTM tại thôn Cối

Hoạt động nhổ cỏ đường hoa, phát cành rào tại thôn Phong Lai 1

Hoạt động nhổ cỏ đường hoa, phát cành rào tại thôn Phong Thành

Hoạt động nhổ cỏ đường hoa thôn Cối