Hiệu quả mô hình 'Nhà sạch, vườn đẹp' ở xã Đồng Phong

Cập nhật: Chủ nhật, 01/03/2020

Để góp phần thiết thực vào chương trình xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu, tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Đồng Phong lần thứ XXIV, tiến tới Đại hội Đảng các cấp. Ngày 01/03/2020 hội LHPN xã Đồng Phong đã triển khai xây dựng mô hình “Nhà sạch-vườn đẹp” tại thôn Trung tâm.

Mô hình “Nhà sạch – vườn đẹp” ở xã Đồng Phong, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ban thường vụ Hội LHPN xã Đồng Phong đã khảo sát thực trạng thực hiện các tiêu chí 5 không, 3 sạch “Nhà sạch - vườn đẹp - ngõ văn minh” của gia đình hội viên, phụ nữ; nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ và các vấn đề đặt ra đối với các hộ gia đình để làm căn cứ xác định các hoạt động của mô hình. Sau khi rà soát, khảo sát thôn Trung Tâm đã lựa chọn 10 hộ gia đình có sự tương đồng về khuôn viên nhà ở, đất đai để xây dựng mô hình.

Bên cạnh đó, Hội LHPN xã còn tặng mỗi hộ dân 02 thùng đựng rác vô cơ và hữu cơ, đảm bảo phân loại rác bảo vệ môi trường. Mô hình “Nhà sạch - vườn đẹp” được nhân dân trong thôn đồng tình ủng hộ. Lấy 10 hộ làm điểm sau đó nhân rộng ra toàn thôn và các thôn lân cận.

Hội LHPN tặng hộ dân thùng đựng rác vô cơ và hữu cơ

Mô hình “Nhà sạch – vườn đẹp ” đã giúp các hộ gia đình phụ nữ nâng cao được kiến thức bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế gắn với sản xuất sạch và bền vững cho người dân. Thực hiện mô hình để cải tạo vườn tạp, xây dựng tường rào, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho cả hộ gia đình và cụm dân cư...

Thông qua chương trình dự án giúp các hộ dân có thêm điều kiện hoàn thành việc xây dựng “nhà sạch - vườn đẹp”. Hiện nay, mô hình này đã đạt được kết quả nhất định, đem lại sự thay đổi tích cực cho đời sống nhân dân. Thời gian tới, các cấp hội phụ nữ sẽ tập trung tuyên truyền, vận động các hộ trong một nhóm, một thôn cùng nhau tham gia mô hình “nhà sạch - vườn đẹp” tạo sự liên kết liên cư, liên địa để phong trào được lan tỏa, sâu rộng trên toàn địa bàn.