Đồng Phong khai mạc "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023"

Cập nhật: Thứ năm, 05/10/2023

         Thực hiện Công văn số 516/PGDĐT ngày 19/9/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Nho Quan về việc Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023, sáng ngày 04/10/2023, Trung tâm Học tập Cộng đồng xã Đồng Phong phối hợp với trường THCS Đồng Phong long trọng tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023” với  chủ đề  “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”.

            Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Văn Khương - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nho Quan và các đồng chí là thành viên trong Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện Nho Quan; đại diện Đại biểu của Đảng ủy, HĐND, UBND bà Nguyễn Thị Minh Huệ - Phó Bí thư thường trực đảng ủy xã cùng ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập xã Đồng Phong. Về dự Lễ khai mạc còn có các đồng chí giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng, Chủ tịch Hội khuyến học các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các trường THCS, Tiểu học trong toàn huyện và các thầy cô giáo và hơn 600 em học sinh của trường THCS Đồng Phong đã về dự đông đủ.

          Tại buổi lễ khai mạc các vị đại biểu, khách quý đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu do thầy cô giáo và  các em học sinh trường THCS Đồng Phong biểu diễn.

           Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, đồng chí  Nguyễn Thị Liên – Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập xã Đồng Phong đã phát động phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, nâng cao nhận thức về năng lực tự học trong kỷ nguyên số; đề cao trách nhiệm và huy động sự tham gia hiệu quả của các cấp ngành, tổ chức, đoàn thể… đối với việc xây dựng xã hội học tập. 

           Để hưởng ứng các hoạt động trong Tuần lễ, bà Trần Thị Ninh – Chủ tịch hội khuyến học xã Đồng Phong lên  phát biểu hưởng ứng. Trong đó có nội dung nhấn mạnh mục đích học tập: "Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình". Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là dịp tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam. Học tập suốt đời. Đó là một xã hội mà mỗi cá nhân luôn tích cực chứ không thụ động. Hơn nữa, học tập suốt đời cũng giúp người khác gắn kết, gần nhau hơn, cũng là nguồn vui, giúp mỗi người cảm thấy hoàn thiện bản thân mìn.

             Với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”, Công ty Csupporter giới thiệu và hướng dẫn ứng dụng phần mềm Icorrect vào tự học môn tiếng Anh và tổ chức cho học sinh trải nghiệm. Học sinh đã rất hào hứng tham gia và có những phản hồi rất tốt.

          Hoạt động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2023 là hoạt động quyên góp sách nhằm tạo ra một thư viện có nguồn sách, tài liệu đa dạng, phong phú để nâng cao khả năng tự học và trau dồi kiến thức, giải trí cho học sinh.  Các thầy cô giáo và các em học sinh sẽ trao lại những cuốn sách mà mình vô cùng nâng niu và trân trọng tặng lại những cuốn sách của mình cho thư viện, để các bạn cùng đọc. Tính tới thời điểm hiện tại, nhà trường đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cán bộ, giáo viên và học sinh học sinh, tổng số sách đã quyên góp được là 475 cuốn sách các loại. Thư viện nhà trường sẽ tiếp tục đón nhận sự đóng góp của các thầy cô, các tập thể lớp trong thời gian tới.

Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023” với  chủ đề  “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số” kết thúc với thông điệp học tập suốt đời là chìa khoá của sự thành công.

Đồng chí Nhữ Thị Phương Lan – Phó HT trường THCS Đồng Phong