Cúc Phương mở tour đêm ngắm đom đóm và động vật quý hiếm

Cập nhật: Thứ ba, 07/05/2024

Nhằm đa dạng sản phẩm du lịch, tạo điểm nhấn, thu hút du khách về với Ninh Bình, Vườn Quốc gia Cúc Phương đã mở tour đêm ngắm đom đóm và động vật quý hiếm. Ngay trong buổi đầu tiên ra mắt, đã có đông đảo du khách tham gia trải nghiệm với nhiều ấn tượng khó quên. 

Đom đóm trong Vườn Quốc gia Cúc Phương 

Tour đêm tham quan rừng Cúc Phương được tổ chức từ 19h đến 22h tất cả các ngày trong tuần. Trong thời gian khoảng 1 tiếng, du khách sẽ di chuyển bằng xe điện trên đoạn đường dài 5km; xuyên qua các con đường mòn ngắm đom đóm, động vật hoang dã ban đêm như: hươi, nai, côn trùng và khám phá cuộc sống về đêm trong rừng. Nếu may mắn hơn, có thể quan sát được các động vật quý hiếm như: tê tê, cày vằn, cầy mực, mèo rừng… Tour còn giúp du khách hiểu hơn về công tác cứu hộ, bảo tồn rừng.

Để đảm bảo cân bằng giữa phát triển du lịch và bảo vệ môi trường sống tự nhiên của các loại động, thực vật, tối đa mỗi buổi chỉ phục vụ khoảng 100 lượt người.

Sở hữu thảm thực vật đa dạng, là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã, quý hiếm, Vườn Quốc gia Cúc Phương là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn khám phá thiên nhiên. Đây cũng là thời điểm Cúc Phương đẹp nhất trong năm với muôn vàn sắc bướm và đom đóm lấp lánh giữa đại ngàn nguyên sơ.