Cảnh báo cuộc gọi giả mạo cán bộ công an

Cập nhật: Thứ sáu, 10/05/2024

Thủ đoạn mới nhưng do thiếu cảnh giác nên nhiều người vẫn trở thành nạn nhân của các đối tượng. Công an Thành phố Hà Nội lưu ý mọi người cần cảnh giác trước cuộc gọi của các đối tượng tự xưng là cán bộ công an.

 

Thông tin từ Công an quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị đang điều tra, xác minh vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 15 tỷ đồng.

Cụ thể, đầu tháng 4/2024, bà P (sinh năm 1956, trú tại quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội) có nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ công an. Đối tượng nói căn cước công dân của bà P có liên quan đến đường dây buôn bán ma túy, rửa tiền. Nếu bà P không chứng minh được mình không liên quan thì vài ngày nữa sẽ bắt bà.

Người dân cần cảnh giác trước các cuộc gọi giả mạo cán bộ công an.

Do lo sợ nên bà P. đã chuyển tiền vào tài khoản của các đối tượng để xác minh. Bà P đã thực hiện 32 lần chuyển khoản với tổng số tiền là 15 tỷ đồng. Sau đó, bà P . biết mình bị lừa nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Công an TP Hà Nội cho biết, thủ đoạn giả danh cán bộ công an gọi điện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản không phải là mới, tuy nhiên nhiều người vẫn mất cảnh giác và trở thành nạn nhân của các đối tượng.

Cơ quan công an đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để được hỗ trợ xử lý./.

 

Theo dangcongsan.vn