Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022

Cập nhật: Thứ ba, 27/12/2022

Vượt qua 35 thí sinh còn lại, người đẹp Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022. Các danh hiệu á hậu 1, 2 lần lượt thuộc về thí sinh Trịnh Thùy Linh và Lê Nguyễn Ngọc Hằng.

Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy (giữa) và các Á hậu (Ảnh: Báo Văn hóa) 

Tối 23/12, chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 diễn ra tại nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM) với sự tranh tài của 35 thí sinh. Đêm thi được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 từ lúc 20h.

Ban giám khảo đêm chung kết gồm có nhà báo Lê Xuân Sơn (Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC, trưởng ban giám khảo), nhà thơ Trần Hữu Việt, nghệ sĩ Xuân Bắc, nhà thiết kế Lê Thành Hòa, Á hậu Nguyễn Thụy Vân, Hoa hậu Trần Tiểu Vy và Hoa hậu Nguyễn Lê Bảo Ngọc. Các thí sinh lần lượt trải qua các phần thi trang phục áo dài, trang phục áo tắm, trang phục dạ hội và thi ứng xử, để chọn ra top 20, top 10 và top 5.

Chinh phục công chúng khi sở hữu nhan sắc và khả năng trả lời phỏng vấn tốt, Huỳnh Thị Thanh Thủy đã xuất sắc giành được ngôi vị cao nhất tại Hoa hậu Việt Nam 2022. Bên cạnh đó, Huỳnh Thị Thanh Thủy còn ghi điểm bởi số 3 vòng 81-60-90. Tại cuộc thi, cô gái này cũng được gọi tên ở giải phụ “Người đẹp Thể thao”. Trong khi đó, sở hữu gương mặt trong sáng cùng thân hình “đồng hồ cát” 87-58-95 nóng bỏng, người đẹp Trịnh Thùy Linh đã ghi danh với ngôi vị Á hậu 1. Cô cũng là chủ nhân của giải thưởng phụ “Người có làn da đẹp nhất”. Với ngôi vị Á hậu 2, Lê Nguyễn Ngọc Hằng gây chú ý mang nét đẹp sắc sảo và không kém phần nữ tính cùng số đo 3 vòng 81-57-88 ấn tượng.

Bên cạnh đó, những người đẹp chiến thắng các giải thưởng phụ cũng đã lần lượt được gọi tên. “Người đẹp nhân ái” được trao cho Nguyễn Ngọc Mai; Giải thưởng “Người đẹp biển” thuộc về Phan Phương Oanh; Trần Lê Mai Chi chiến thắng ngôi vị “Người đẹp thời trang”; Lê Minh Anh là cô gái chiến thắng “Người đẹp được khán giả bình chọn”; “Người có gương mặt khả ái” là Hoàng Hương Giang; “Người đẹp tài năng” thuộc về Lê Nguyễn Ngọc Hằng; “Người đẹp truyền thông” là Nguyễn Thị Thanh Tâm; Trần Thị Bé Quyên được trao giải thưởng “Người đẹp áo dài”…/.

Theo Dangcongsan.vn