Thông báo việc cấp tài khoản định danh điện tử

Cập nhật: Thứ năm, 17/11/2022

 

          Công an huyện Nho Quan xin được thông báo việc cấp tài khoản định danh điện tử, cụ thể như sau:

        Khi công dân được cấp và sử dụng tài khoản định danh điện tử Công dân sẽ tiết kiệm thời gian khai báo lại các thông tin cá nhân mỗi khi đi làm thủ tục hành chính; chia sẻ thông tin cá nhân cho bên thứ 3 thuận lợi; giảm thiểu tối đa các giấy tờ cá nhân cần mang theo; thực hiện các dịch vụ công không phải đến tận nơi. Thông qua tài khoản định danh điện tử, công dân có thể thực hiện các giao dịch tài chính, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn điện nước, thanh toán bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế...  Tài khoản định danh điện tử khi sử dụng sẽ được bảo mật thông tin, tránh bị giả mạo, giúp các giao dịch được an toàn và có thể sử dụng thay thế căn cước công dân (CCCD) từ ngày 20/10/2022.

          Và đặc biệt Luật Cư trú năm 2020 quy định Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022 và định danh điện tử sẽ thay thế cho sổ hộ khẩu của công dân.

 Điều kiện đăng ký tài khoản định danh điện tử:

          Công dân từ đủ 14 tuổi trở lên.

          Trường hợp công dân chưa đủ 14 tuổi hoặc các trường hợp giám hộ thì đăng ký thông qua cha mẹ hoặc người giám hộ.

          Thủ tục đăng ký cấp tài khoản định danh điện tử:

          Để đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2, công dân đến bộ phận cấp Căn cước công dân tại Trung tâm Một Cửa UBND huyện Nho Quan đăng ký làm thủ tục cấp căn cước công dân và cấp tài khoản định danh điện tử cung cấp số điện thoại với cán bộ tiếp dân cấp Căn cước công dân. Trường hợp công dân muốn đăng ký tích hợp các thông tin hiển thị trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia các giấy tờ như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế....công dân cần mang thêm các loại giấy tờ gốc để đối chiếu.

Đối với tài khoản định danh điện tử mức độ 1, công dân sử dụng điện thoại để tải và cài đặt ứng dụng VNeID. Sau đó sử dụng ứng dụng VNeID để nhập thông tin về số định danh cá nhân và số điện thoại hoặc địa chỉ thư điện tử, đồng thời cung cấp các thông tin theo hướng dẫn trên ứng dụng VNeID để tạo tài khoản mức độ 1.

Lịch tiếp dân: từ 07h đến 22h, Tất cả các ngày trong tuần (từ thứ hai đến chủ nhật).

Công an huyện Nho Quan trân trọng thông báo./.