Xúc động hình ảnh đưa thí sinh "đặc biệt" vào phòng thi ở Nho Quan

Cập nhật: Thứ sáu, 10/06/2022

Ngày đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023 trên địa bàn tỉnh đã diễn ra tốt đẹp, an toàn. Với các bậc phụ huynh, học sinh ở điểm thi Trường THPT Nho Quan C, họ còn được chứng kiến những hình ảnh đẹp, xúc động của đội thanh niên tình nguyện khi "tháp tùng" những thí sinh "đặc biệt".

Xúc động hình ảnh đưa thí sinh

Em Lê Hoàng Anh được các tình nguyện viên dìu vào khu vực thi.

Vài ngày trước, em Lê Hoàng Anh, xã Gia Thủy, huyện Nho Quan bị tai nạn chấn thương ở chân, di chuyển rất đau đớn và phải sử dụng nạng. Gia đình Hoàng Anh rất lo lắng vì quãng đường từ nơi dừng chờ của phụ huynh đến phòng thi khá xa. Thật may khi vừa đến nơi, Hoàng Anh đã được các thành viên trong đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại Trường THPT Nho Quan C đỡ và dìu em vào.

Anh Đinh Văn Hoàn, Bí thư Đoàn xã Gia Tường chia sẻ: "Khi đỡ Hoàng Anh xuống xe, tôi cảm nhận được em đang rất đau. Tôi cùng các bạn nhanh chóng dìu em vào ghế ngồi nghỉ, lấy nước và động viên để em bình tĩnh trước khi vào thi. Lúc ra, Hoàng Anh khoe rằng em làm bài khá tốt, anh em ai cũng vui và động viên em cố gắng ở ngày thi tiếp theo".

Tại điểm thi Trường THPT Nho Quan C có 3 em bị tai nạn chấn thương ở chân, khó khăn trong việc di chuyển nên các thành viên trong đội Tiếp sức mùa thi đã giúp các em vào khu vực cổng trường. Sau đó, thí sinh được các giám thị hỗ trợ vào phòng thi. Khi thi xong, các thí sinh "đặc biệt" này lại được hỗ trợ di chuyển ra ngoài.

Ông Trần Văn Phong, phụ huynh đưa con đi thi cho biết: Các bạn tình nguyện viên có mặt ở đây từ rất sớm hướng dẫn chúng tôi đỗ xe và hỗ trợ nước. Trời nóng bức, mồ hôi nhễ nhại nhưng các bạn luôn tươi cười, lễ phép, hỗ trợ các em và phụ huynh nhiệt tình.

Được biết, đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại điểm Trường THPT Nho Quan C gồm 20 đoàn viên, thanh niên đến từ các xã Gia Tường, Xích Thổ, Gia Sơn, Gia Thủy,…

Baoninhbinh.org.vn