Trường Trung học cơ sở Đồng Phong tổ chức Lễ tổng kết năm học 2021 - 2022

Cập nhật: Thứ bảy, 04/06/2022

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022, trong không gian tràn ngập sắc phượng hồng, rộn rã tiếng ve ngân, sáng ngày 28/5/2022 trường THCS Đồng Phong long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học. Buổi lễ là dịp thầy trò nhà trường nhìn nhận, đánh giá kết quả của các hoạt động giáo dục và học tập trong suốt năm học, đồng thời cũng là dịp tôn vinh, biểu dương những thành tích của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Tham dự lễ tổng kết, có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Minh Huệ, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ xã Đồng Phong; bà Bùi Thị Thanh Thư, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Đồng Phong; bà Quách Thị Thương Phó Bí thư xã Đoàn Đồng Phong;  bà Trần Thị Ninh, Chủ tịch hội khuyến học xã Đồng Phong; ông Nguyễn Quang Lợi, Nguyễn Văn Tư đại diện hội CMHS trường THCS Đồng Phong cùng toàn thể  33 cán bộ, giáo viên, nhân viên và  597 học sinh nhà trường.

Mở đầu lễ tổng kết là lễ chào cờ trang nghiêm. Trong khuôn viên sân trường rợp bóng cây xanh, học sinh mười sáu lớp hàng ngũ chỉnh tề cùng hướng về lá quốc kì trên kì đài.

Học sinh trường THCS Đồng Phong thực hiện lễ chào cờ.

Sau lễ chào cờ là chương trình văn nghệ chào mừng do các giáo viên và các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường thể hiện. Lời ca, tiếng hát vang lên cùng điệu nhảy khoẻ khoắn như xua tan hết những lo âu và khó khăn của một năm học trong đại dịch Covid -19, khơi dậy niềm tin về những tháng ngày tươi đẹp của cuộc sống tương lai.

Tiết mục nhảy flashmob với chủ đề bảo vệ môi trường do tốp múa trường THCS Đồng Phong biểu diễn

Chương trình văn nghệ chào mừng khép lại, thầy Phạm Văn Lâm – Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo tổng kết năm học 2021-2022. Trong báo cáo tổng kết, thầy hiệu trưởng đã dánh giá những hoạt động giáo dục của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và tập thể học sinh nhà trường trong suốt năm học. Báo cáo nêu rõ: “Năm học 2021 – 2022 là một năm học trường THCS Đồng Phong nói riêng và ngành giáo dục cả nước nói chung gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt là khó khăn do đại dịch Covid -19. Tuy nhiên, nhìn lại năm học đã  qua, với tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó, tập thể giáo viên và học sinh nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học với nhiều thành tích đáng tự hào: 14 học sinh đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi cấp quốc gia, 17 học sinh đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh, 117 học sinh đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi cấp huyện. Toàn trường có 376 học sinh đạt danh hiệu học sinh Xuất sắc, học sinh Giỏi và học sinh Tiên tiến.” Để đạt được những thành tích đáng tự hào đó, thầy Hiệu trưởng đã ghi nhận và vinh danh những đóng góp của các giáo viên có thành tích xuất sắc trong các hoạt động giáo dục của nhà trường như thầy Nguyễn Mạnh Linh, cô Phạm Thị Hường, thầy Quách Văn Thơi, thầy Vũ Văn Việt, cô Nguyễn Thị Hồng, thầy Phạm Mạnh Khánh,…

Trong lễ tổng kết, Bà Nguyễn Thị Minh Huệ - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ xã Đồng Phong phát biểu biểu dương thành tích đã đạt được của thầy trò nhà trường trong năm học 2021 – 2022. Đồng thời bày tỏ mong muốn thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy tinh thần thi đua dạy tốt, học tốt, đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa, xứng đáng là trường dẫn đầu về thành tích giáo dục của huyện Nho Quan và của tỉnh Ninh Bình trong năm học tới.

Bà Nguyễn Thị Minh Huệ - Phó Bí thư TT Đảng uỷ xã Đồng Phong tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Về dự lễ tổng kết năm học, ông Nguyễn Quang Lợi, trưởng ban đại diện hội CMHS nhà trường cũng rất phấn khởi trước những thành tích của thầy trò trong năm học. Đại diện cho cha mẹ học sinh trong toàn trường, ông bày tỏ lòng tri ân đến thầy cô giáo và chúc mừng các em học sinh bằng lẵng hoa tươi thắm.

Ông Nguyễn Quang Lợi đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trườngtặng hoa chúc mừng nhà trường.

Một nội dung nổi bật của của buổi lễ tổng kết, cô Phạm Thị Ánh Tuyết, Chủ tịch công đoàn nhà trường công bố các quyết định khen thưởng cho các giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong giảng dạy và trong học tập, rèn luyện. Các gương mặt phấn khởi, hân hoan chờ đón những tấm huy chương, những tấm giấy khen, những phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực suốt một năm học.

Thầy Phạm Văn Lâm trao phần thưởng cho các em học sinhđạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia

Thầy Phạm Văn Lâm trao phần thưởng cho các em học sinhđạt giải trong các kì thi học sinh giỏi cấp Tỉnh

Buổi lễ tổng kết năm học 2021-2022 khép lại trong niềm vui hân hoan, tự hào của tập thể giáo viên, học sinh nhà trường THCS Đồng Phong.

Chúc các em học sinh khối lớp 9 đạt kết quả cao trong kì thi vào lớp 10 THPT sắp tới, ghi thêm thành tích vẻ vang cho nhà trường.

Chúc các em học sinh các khối lớp 6,7,8 có một kì nghỉ hè vui vẻ, bổ ích!

Cô giáo Nguyễn Thị Bình – Giáo viên Trường THCS Đồng Phong