Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Phạm Quang Ngọc gặp gỡ định kỳ tháng 6-2022 xem xét đề xuất, kiến nghị của Doanh nghiệp, hợp tác xã

Cập nhật: Thứ sáu, 24/06/2022

Sáng 23/6/2022, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi gặp gỡ định kỳ tháng 6-2022 xem xét đề xuất, kiến nghị của Doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh. Đây là kỳ thứ hai lãnh đạo UBND tỉnh thực hiện chủ trương tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp theo định kỳ để lắng nghe những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp để từ đó tìm ra các giải pháp hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn cùng phát triển. Cùng dự buổi gặp gỡ Doanh nghiệp, hợp tác xã có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương có liên quan.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi gặp gỡ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các ngành, địa phương đã lắng nghe 08 lượt doanh nghiệp, hợp tác xã trình bày các ý kiến, kiến nghị liên quan đến chính sách miễn tiền thuê đất cũng như thuê đất lâu dài; giải pháp kỹ thuật để phát triển một số con nuôi đặc sản ngoài bãi bồi; nghiên cứu tháo gỡ vướng mắc liên quan đến thủ tục giao đất để dự án đầu tư cảng xuất nhập khẩu hàng hoá tại khu bãi bồi ven sông Đáy thuộc xã Khánh Thiện, huyện Yên Khánh sớm được triển khai đi vào hoạt động; quan tâm đầu tư vùng đất bãi bồi ven sông Đáy huyện Kim Sơn, huyện Yên Khánh có thể cấy lúa hữu cơ, nuôi rươi tự nhiên, nuôi rươi nhân tạo; vấn đề cấp đất để mở bến thuỷ nội địa, phục vụ hoạt động du lịch tại khu Du lịch sinh thái Vân Long, đồng thời đề xuất tăng phí chở đò từ 80.000 đồng/vé lên 100.000 đồng/vé, do mức thu nhập bình quân chung còn thấp, không đáp ứng được đời sống của nhân dân lao động.

Các Doanh nghiệp, hợp tác xã cũng kiến nghị lãnh đạo UBND tỉnh xem xét hỗ trợ các vấn đề về cơ chế hạ tầng, các chính sách về quảng bá, tiếp thị, công tác xúc tiến thương mại, điều chỉnh thuế suất cho phân bón ure; cơ cấu nợ vay đầu tư; chính sách hỗ trợ giống và vật tư nông nghiệp; quản lý chất lượng, giá cả thức ăn chăn nuôi và vắc xin phòng bệnh cho gia súc, gia cầm; hỗ trợ kỹ giống cũng như kỹ thuật đối với diện tích chuyển đổi cây lúa từ hình thức gieo vãi sang cấy tay; chính sách hỗ trợ hậu Covid 19; chính sách đất đai… để giúp doanh nghiệp và bà con chăn nuôi yên tâm sản xuất.

Trên cơ sở ý kiến phát biểu của các doanh nghiệp, hợp tác xã về những khó khăn, vướng mắc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành đã trực tiếp trao đổi, thảo luận làm rõ những vướng mắc trên cơ sở thực tế và các chính sách, quy định pháp luật hiện hành để chia sẻ và tìm giải pháp giúp doanh nghiệp, hợp tác xã sớm giải quyết những khó khăn trên. Đồng thời chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan căn cứ các quy định của pháp luật tiếp tục nghiên cứu, xem xét trả lời, hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện trong thời gian sớm nhất. Đối với những vấn đề phức tạp, lãnh đạo UBND tỉnh sẽ cùng các ngành, địa phương nghiên cứu trên cơ sở thực tiễn để đưa ra những giải pháp cụ thể đảm bảo đúng quy định của pháp luật, giúp doanh nghiệp sớm ổn định yên tâm sản xuất.

Buổi gặp gỡ của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Phạm Quang Ngọc với các Doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh được diễn ra trên tinh thần cởi mở, chân thành; thể hiện những nỗ lực của Chính quyền địa phương trong đổi mới và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, tạo sự thống nhất trong công tác lãnh đạo chỉ đạo; đồng thời tăng cường, củng cố mối quan hệ giữa chính quyền các cấp với người dân, doanh nghiệp cũng như thực hiện những cam kết của tỉnh về một “Chính quyền đồng hành, cầu thị, lắng nghe, tháo gỡ một cách thực chất các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp”. Chính quyền và doanh nghiệp cùng đồng hành, cùng phát triển, tạo động lực mạnh mẽ cho phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

Bắt đầu từ tháng 5/2022, định kỳ vào thứ 5, tuần cuối cùng của tháng, lãnh đạo UBND tỉnh sẽ trực tiếp gặp gỡ, tiếp xúc với các doanh nghiệp để lắng nghe các phản ánh, kiến nghị đồng thời cung cấp, trao đổi thông tin, tạo sự thống nhất, đồng thuận trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp với quan điểm nhất quán là giải quyết nhanh, rõ, đúng pháp luật, không làm trái, làm sai. Chủ trương này được thông tin chính thức, công khai đến các doanh nghiệp trên Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh, Cổng thông tin điện tử tỉnh Ninh Bình.

Cổng TTĐT tỉnh