Hội nghị truyền thông, tuyên truyền về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tại xã Đồng Phong

Cập nhật: Thứ hai, 06/06/2022

Thực hiện kế hoạch của Sở Lao động, thương binh va xã hội tỉnh Ninh Bình về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em năm 2022, Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Ninh Bình tổ chứ hội nghị truyền thông, tuyên truyền về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tại xã Đồng Phong huyện Nho Quan sáng ngày 01/6/2022.

Toàn cảnh hội nghị truyền thông, tuyên truyền

Về dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/c Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó trưởng phòng trẻ em thuộc sở lao động, thương binh xã hội tỉnh, Đ/c An Hồng Nhung Phó phòng trẻ em sở lao động, thương binh xã hội tỉnh. Về phía Phòng Lao động, Thương binh xã hội huyện có Đ/c Nguyễn Thị Phương Thiệu, Phó trưởng Phòng Lao động, thương binh xã hội huyện về dự. Đặc biệt hội nghị còn có các đồng chí trưởng các Ban ngành đoàn thể xã, công chức Lao động, Thương binh xã hội xã, Trưởng thôn, các cán bộ hội viên phụ nữ xã, các phóng viên đài truyền hình tỉnh Ninh Bình về dự và đưa tin hội nghị.

Hội nghị truyền thông, tuyên truyền về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em gồm 2 nội dung. Nội dung thứ nhất là phòng chống Xâm hại trẻ em, do Đ/c Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó trưởng Phòng trẻ em sở Lao động, thương binh xã hội tỉnh tuyên truyền. Nội dung thứ hai nói về luật trẻ em, do Đ/c An Hồng Nhung, Phó Phòng trẻ em  sở Lao động, thương binh xã hội tỉnh tuyên truyền.

Hội nghị thu hút gần 100 hội viên phụ nữ tham gia

Các đồng chí đã tuyên truyền về phòng chống bạo hành, xâm hại tình dục trẻ em, Luật trẻ em, công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em; nhận diện về các hình thức, hành vi bạo hành, xâm hại, xâm hại tình dục trẻ em, bóc lột trẻ em; các dấu hiệu cho thấy trẻ bị bạo hành hoặc bị xâm hại; hậu quả khi trẻ bị bạo hành hoặc bị xâm hại; các biện pháp phòng chống bạo hành và xâm hại trẻ em. Đặc biệt, đồng chí đã tuyên truyền về các biện pháp quan trọng cha mẹ cần biết và hướng dẫn trẻ em áp dụng để phòng chống xâm hại tình dục; một số thông tin cần thiết khi cần hỗ trợ như tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111; đường dây nóng 24/7 của Trung tâm Công tác xã hội tỉnh hoặc liên hệ với chính quyền địa phương, cơ quan bảo vệ trẻ em có uy tín.

Đây là hoạt động thường niên của Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Ninh Bình nhằm đẩy mạnh tuyên truyền đến các gia đình về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các thành viên trong gia đình trong phòng chống, đấu tranh với việc bạo hành, xâm hại trẻ em. Qua đó nhằm ngăn ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng bạo hành, xâm hại tình dục trẻ em, góp phần tạo điều kiện cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện và hạnh phúc.