Công đoàn cơ sở xã Đồng Phong thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng công sở “Sáng - xanh - sạch - đẹp”

Cập nhật: Thứ sáu, 13/05/2022

Công đoàn cơ sở xã Đồng Phong từng bước được đổi mới cả về hình thức và nội dung hoạt động Công đoàn, luôn chăm lo đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ công chức lao động. Luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tích cực tham gia các hoạt động của Công đoàn, nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành các nhiệm được giao. Làm tốt công tác tuyên truyền và triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền về tháng công nhân, luật Bình đẳng giới và phòng chống Bạo lực gia đình, Luật Công đoàn, Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp. Tổ chức các hoạt động gặp mặt, liên hoan cho nữ công kỷ niệm 8/3.

Hoạt động trồng hoa bên hiên cửa sổ tại trụ sở UBND xã

Thực hiện mô hình “Dân vận khéo” trong xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu, trong những năm qua, Ban Chấp hành công đoàn cơ sở xã Đồng Phong đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng công sở “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”. Công đoàn cơ sở xã Đồng Phong luôn xác định phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị sáng - xanh – sạch – đẹp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đã tập trung chỉ đạo, tuyên truyền hướng dẫn cho các đoàn viên công đoàn xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hóa. Phong trào đã tạo thành mục tiêu, động lực để mỗi đoàn viên xác định được vai trò trách nhiệm, nổ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng môi trường cảnh quan nơi cơ quan công sở sạch đẹp, văn minh.

Hoạt động nhổ cỏ, dọn vệ sinh môi trường vào thứ 6 hàng tuần

Ngay sau khi phát động phong trào thi đua xây dựng công sở “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” đã được các cán bộ, đoàn viên tích cực hưởng ứng với kết quả bước đầu rất đáng biểu dương khích lệ. Công đoàn đã tham mưu với Đảng ủy – UBND xã trong việc bố trí khuôn viên, đảm bảo có cây xanh, bóng mát, cây cảnh, tiểu cảnh, bồn hoa phù hợp nhằm tạo môi trường làm việc thân thiện, tạo không gian làm việc thư thái, thoải mái, hiệu quả. Các đồng chí cán bộ công đoàn đã thực hiện việc thu dọn, vệ sinh đồng loạt vào chiều ngày thứ sáu hàng tuần với các phần việc cụ thể như: BCH Công đoàn còn phát động mỗi phòng, mỗi đoàn viên công đoàn đều bố trí, trồng cây xanh, cây hoa trang trí đẹp mắt tại phòng làm việc tạo không gian xanh, thân thiện với thiên nhiên; vận động đoàn viên thực hiện tốt văn hóa nơi công sở, nền nếp gọn gàng, ngăn nắp  trong việc sắp xếp phòng làm việc, bàn làm việc, lưu trữ tài liệu khoa học, góp phần tích cực cân bằng sức khỏe, tạo động lực nâng cao hiệu quả công việc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Một góc làm việc xanh của cán bộ, công đoàn cơ sở xã Đồng Phong

Phát động phong trào xây dựng công sở "Sáng - xanh - sạch - đẹp" nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ công chức lao động trong việc tạo dựng khuôn viên, cảnh quan, nơi làm việc xanh, sạch, đẹp và thân thiện với môi trường. Trong thời gian tới, để tạo sức lan tỏa Công đoàn cơ sở xã Đồng Phong sẽ phát động cuộc thi "Phòng làm việc sáng - xanh - sạch - đẹp, an toàn, văn minh" với mong muốn phong trào tiếp tục triển khai sâu rộng góp phần xây dựng cơ quan đơn vị văn hóa và nâng cao các tiêu chi xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Đào Thị Dung - Công đoàn cơ sở xã Đồng Phong