CHIÊU TRÒ SAU NHỮNG BÀI TẬP RÈN LUYỆN SỨC KHỎE

Cập nhật: Thứ sáu, 24/06/2022

Hiện nay, trên địa bàn huyện Nho Quan có một số người tham gia tập luyện Pháp Luân Công, tập trung ở khu vực: Thị trấn Nho Quan, Phú Lộc, Kỳ Phú, Phú Long, Thạch Bình, Đồng Phong,… tự tập luyện Pháp Luân Công với lý do rèn luyện sức khỏe. Các đối tượng tích cực tuyên truyền nhiều người tham gia Pháp Luân Công, giới thiệu Pháp Luân Công mang nhiều nét tích cực như phi chính trị, phi tôn giáo, phi lợi nhuận, tập luyện khí công chữa bệnh, có ích cho cộng đồng. Tập luyện Pháp luân công làm cho con người đạt đến khai thông, khai ngộ, công thành viên mãn, linh hồn bất diệt. Nhưng thực chất đây là chiêu trò giả dối, lừa gạt để hợp thức hóa hoạt động và lôi kéo người tham gia.

Pháp luân công hình thành từ việc vay mượn, cắn xén khái niệm thuật ngữ, điển tích, điển cố, tri thức của Phật giáo để xưng tôn Lý Hông Chí thành phật vị, hạ thấp Phật giáo. Pháp luân công thực chất không phải là một tín ngưỡng, tôn giáo, không có giáo lý, giáo luật hoàn thiện. Pháp luân công dùng ba từ Chân – Thiện – Nhẫn làm theo tôn chỉ, theo đó những người tập luyện sẽ được Lý Hông Chí bảo hộ, khai ngộ, công thành viên mãn. Mục đích thật sự của Pháp luân công là để mượn vỏ bọc của một môn khí công rèn luyện sức khỏe và lợi dụng các yếu tố tôn giáo, tâm linh để tập hợp lực lượng, lôi kéo quần chúng tham gia, khuếch trương thanh thế, đòi quyền công nhận tư cách pháp nhân, nhằm từng bước công khai hình thành tổ chức đối lập và chính trị ở Việt Nam.

Tính phản khoa học của Pháp Luân Công thể hiện rõ ở việc cho rằng nguyên nhân của bệnh tật là do những việc xấu của kiếp trước, nếu tin tưởng vào luyện công, dừng ngay việc uống thuốc, khám chữa bệnh tự khắc sẽ được “sư phụ” bảo trợ, độ trì không những khỏi bệnh mà còn trở nên “tinh tấn”, khai ngộ. Như vậy, Pháp luân công đã phủ nhận những thành tựu của nền Y học tiến bộ, dẫn đến nhiều trường hợp người bệnh chối bỏ phác đồ, từ chối điều trị, bỏ lỡ cơ hội chữa bệnh tại các cơ sở y tế dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Mọi người cần nâng cao cảnh giác trước những thủ đoạn dụ dỗ, lôi kéo của Pháp luân công. Thay vì tập luyện Pháp Luân Công hãy chọn cho mình một môn thể thao, tập luyện khí công lành mạnh. Chung tay thực hiện nếp sống văn hóa mới tại nơi cư trú, chung tay giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Công an xã Đồng Phong