Ngày 12/5/2022, Hội cựu TNXP xã Đồng Phong tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội cựu TNXP xã khóa III, nhiệm kỳ 2017 – 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ khóa IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Cập nhật: Thứ ba, 17/05/2022

Ngày 12/5/2022, Hội cựu TNXP xã Đồng Phong, huyện Nho Quan tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội cựu TNXP xã khóa III, nhiệm kỳ 2017 – 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ khóa IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Về dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Duy Nhuận – Chủ tịch Hội cựu TNXP huyện Nho Quan; Đ/c Nguyễn Thị Minh Huệ - Phó bí thư TT Đảng ủy xã Đồng Phong. Về dự hội nghị còn có các đ/c Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND xã, trưởng các ban ngành đoàn thể trong xã.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội cựu TNXP xã Đồng Phong đã luôn đoàn kết, vận động cựu thanh niên xung phong phát huy tốt bản chất “Truyền thống thanh niên xung phong Việt Nam”. Các hội viên luôn có lập trường tư tưởng vững vàng, tin tưởng vào đường lối của Đảng và nhà nước, đi đầu, gương mẫu trong cộng đồng dân cư.  Các hộ gia đình Hội viên luôn thực hiện tốt quy ước, hương ước của thôn, xóm về xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo giáo dục con cháu không mắc các tệ nạn xã hội và không vi phạm pháp luật. Hội đã thực hiện tốt công tác nghĩa tình đồng đội, chăm lo, thăm hỏi ốm đau,tặng quà các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tham gia  xây dựng khu dân cư văn hóa, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao…  góp phần tích cực trong công tác xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, hội nghị đã thảo luận và thông qua phương hướng, nhiệm vụ trong khóa IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027: đó là, phấn đấu giữ vững 100% hội viên cựu thanh niên xung phong thực hiện tốt chủ trương, đường lối, nghị quyết, chỉ thị của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể nơi cư trú. 100% gia đình hội viên vận động con cháu không vi phạm pháp luật, không vi phạm các tệ nạn xã hội, các hộ gia đình cựu thanh niên xung phong đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa".

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đỗ Duy Nhuận – Chủ tịch Hội cựu TNXP huyện biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Hội cựu TNXP xã Đồng Phong đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị hội nghị nghiêm túc thảo luận, đề ra các giải pháp, phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Cụ thể tập trung vào các nhiệm vụ tiếp tục củng cố và kiện toàn tổ chức; giáo dục truyền thống; hoạt động nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa; thi đua yêu nước… và đặc biệt là tích cực chủ động phối hợp cùng cơ quan chức năng thực hiện chế độ chính sách cựu TNXP.

Đ/c Nguyễn Duy Nhuận – Chủ tịch Hội cựu TNXP huyện Nho Quan phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành hội cựu TNXP xã Đồng Phong , nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 03 đồng chí; đồng thời, tiến hành bầu chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch hội cựu TNXP xã khóa IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đồng thời nhân dịp này, Hội Cựu TNXP xã Đồng Phong cũng đã tặng giấy khen cho 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động và xây dựng công tác Hội nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: