Các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Đồng Phong tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2022 -2025.

Cập nhật: Thứ sáu, 24/06/2022

Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Đảng, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cấp ủy cơ sở; là dịp tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân nâng cao nhận thức về vai trò lãnh đạo của Đảng; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp.

Đảng bộ xã Đồng Phong hiện có 422 đảng viên, sinh hoạt tại 13 chi bộ (trong đó có 08 chi bộ nông thôn; 03 chi bộ trường học; 01 chi bộ Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp và 01 chi bộ Công an).

Thực hiện Công văn số 741-CV/HU ngày 01/3/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy Nho Quan về chỉ đạo tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025. Ban Thường vụ Đảng ủy đã xây dựng Kế hoạch số 30-KH/ĐU ngày 25/4/2022 về tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022 – 2025.  Đại hội chi bộ trực thuộc được tiến hành bắt đầu từ ngày 26/5 và kết thúc vào ngày 18/6/2022.

Tại Đại hội các chi bộ đều đã thực hiện 2 nội dung quan trọng là: tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022, ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân khách quan, chủ quan, đúc rút bài học kinh nghiệm. Gắn kiểm điểm việc lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của chi bộ với kiểm điểm việc lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng các cấp. Đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kiểm điểm của chi ủy đã thể hiện tinh thần phê bình và tự phê bình, đánh giá đúng mức kết quả hoạt động của chi ủy và trách nhiệm của từng cá nhân, nhất là vai trò trách nhiệm của đồng chí Bí thư chi bộ. Đại hội các chi bộ cũng đã tập trung thảo luận, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2025, đề ra các phương hướng, mục tiêu, giải pháp cụ thể, thiết thực phù hợp với đặc điểm, tình hình của chi bộ, đơn vị. Trọng tâm là việc lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đoàn thể vững mạnh. Phát huy tinh thần dân chủ, tập trung trí tuệ Đại hội đã bầu Ban Chi ủy; bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Tính đến ngày 18/6/2022 13/13 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Đồng Phong đã hoàn thành Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 đảm bảo đúng quy trình, đúng Điều lệ Đảng, đúng quy chế bầu cử trong Đảng. Trong đó có 11/13 chi bộ bầu Ban Chi ủy và bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ; có 2/13 chi bộ bầu Bí thư chi bộ. Để đảm bảo Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2022 - 2025 thành công tốt đẹp, ngay từ khi có chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, Đảng bộ xã Đồng Phong đã họp chỉ đạo các chi bộ thực hiện tốt công tác chuẩn bị về văn kiện, nhân sự, cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, BCH phụ trách các chi bộ thường xuyên cập nhật tình hình tại các chi bộ để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giải quyết kịp thời những vướng mắc ngay tại cơ sở. Đặt ra các chỉ tiêu nhiệm kỳ mới sát với tình hình thực tế của địa phương. Lựa chọn những đồng chí có đủ uy tín, phẩm chất đạo đức, năng lực trình độ để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ cụ thể. Đặc biệt, trong phát triển kinh tế, tích cực tuyên truyền đảng viên và nhân dân chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi. Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng bộ xã vững mạnh.

*Một số hình ảnh tại Đại hội các Chi bộ

Đại hội Chi bộ Lạng Uyển