Tập huấn Chuyển đổi số trong hoạt động khởi nghiệp của thanh niên

Cập nhật: Thứ sáu, 12/05/2023

Tỉnh đoàn Ninh Bình phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh vừa tổ chức hội nghị tập huấn chuyển đổi số trong phát triển, hoạt động khởi nghiệp của Thanh niên năm 2023.

Quang cảnh buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, hơn 200 đoàn viên, thanh niên đã được truyền đạt một số nội dung: Khởi nghiệp ở thanh niên gắn liền với hoạt động chuyển đổi số; Xây dựng mô hình và định hướng chiến lược để phát triển Doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người khởi nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0; Giới thiệu nền tảng công nghệ mới phù hợp với hoạt động chuyển đổi số trong Doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người khởi nghiệp; Nâng cao năng lực số, đổi mới sáng tạo, tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp góp phần phát triển KT-XH; Nâng cao kiến thức và kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin khi sử dụng mạng xã hội...

Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức cơ bản, kỹ năng chuyển đổi số trong hoạt động khởi nghiệp; ý nghĩa, tầm quan trọng, lợi ích, tính cấp bách của chuyển đổi số và giải pháp để giải quyết những tồn tại, khó khăn trong quá trình thực hiện đối với đoàn viên, thanh niên./.