Xã Đồng Phong ra quân huấn luyện cho lực lượng Dân quân tự vệ năm 2022

Cập nhật: Thứ năm, 07/04/2022

Ngày 24-3, UBND xã Đồng Phong tổ chức lễ ra quân huấn luyện chiến sỹ dân quân xã nhà.

Trong thời gian từ ngày 24/3 đến ngày 6/4, Ban Chỉ huy quân sự xã Đồng Phong tổ chức huấn luyện cho 71 chiến sỹ dân quân trong xã; trong đó có 18 chiến sỹ dân quân tại chỗ năm thứ nhất. Nội dung huấn luyện gồm: giáo dục chính trị pháp luật, phổ biến, quán triệt quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác quân sự quốc phòng; Luật Dân quân tự vệ; tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh của huyện và được tập huấn các nội dung về quân sự: điều lệnh đội ngũ; kỹ thuật chiến đấu bộ binh; chiến thuật.

Lực lượng dân quân năm thứ nhất tập luyện nội dung bắn súng tiêu liên AK bài 1

“Bắn mục tiêu ẩn hiện ban ngày”

Trong những năm qua, lực lượng DQTV của xã đã phát huy vai trò xung kích, là lực lượng quan trọng góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc tại địa bàn xã. Có được kết quả đó chính là nhờ làm tốt công tác huấn luyện DQTV theo phương châm "Cơ bản - Thiết thực - Chất lượng" mà Ban CHQS xã đã đề ra.

Huấn luyện dân quân, tự vệ (DQTV) vừa là yêu cầu, vừa là nhiệm vụ quan trọng trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trên, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ công tác chuẩn bị, tích cực đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện sát với tình hình thực tế tại cơ sở.

Công tác huấn luyện DQTV luôn được đổi mới về nội dung và hình thức. Kết hợp giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, pháp luật; giữa kỹ thuật với chiến đấu, lý thuyết với thực hành, đặc biệt là chú trọng kỹ thuật tác chiến sát với cách đánh truyền thống của lực lượng DQTV được đúc rút qua các cuộc chiến. Nội dung huấn luyện cũng được thay đổi sát với tình huống, phương án chiến đấu và tình hình thực tế của địa phương.

Ban CHQS xã đã tham mưu cho cấp ủy, chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện. Quan trọng nhất là tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng cho DQTV hiểu về pháp luật, tình hình quân sự, góp phần nâng cao nhận thức, để mỗi cá nhân hiểu rõ việc tham gia huấn luyện là nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc.

Trần Quang Hưng – Chỉ huy Trưởng BCH Quân sự xã