Cập nhật: Thứ ba, 23/02/2021

Ngày 23/02/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Đồng Phong tổ chức gặp mặt gia đình và tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Trần Dự - HUV, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã, chủ tịch Hội đồng NVQS xã, cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam xã, trưởng các ban ngành đoàn thể xã, các đồng chí bí thư trưởng thôn cùng đại diện gia đình và thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021.

Năm 2021, xã Đồng Phong có 8 thanh niên lên đường nhập ngũ. Đây là những thanh niên ưu tú, đủ điều kiện về sức khỏe, có phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị và ý thức tổ chức kỷ luật cao, với khí thế và nhiệt huyết của tuổi trẻ đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.Tại buổi gặp mặt, đồng chí đồng chí Bùi Trần Dự - HUV, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã, chủ tịch Hội đồng NVQS xã đã tặng hoa và quà động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ với mong muốn các thanh niên là những hạt nhân tiếp nối truyền thống của thế hệ đi trước, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương; ra sức rèn luyện, học tập, đoàn kết, kỷ luật, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

(Đồng chí Bùi Trần Dự - HUV, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã, chủ tịch Hội đồng NVQS xã giao nhiệm vụ cho các đồng chí tân binh)

Một trong những công tác được Hội đồng NVQS xã Đồng Phong quan tâm đó là  công tác “2 gặp, 4 biết” là: gặp gia đình, gặp thanh niên nhập ngũ; biết hoàn cảnh gia đình; biết trình độ văn hoá; biết trình trạng sức khỏe, biết chính trị đạo đức của thanh niên.Thông qua công tác này, từng thanh niên nằm trong độ tuổi thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự được tuyên truyền vận động, giáo dục về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác nhập ngũ.

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Đồng Phong, sự động viên của các ban, ngành, các Hội, đoàn thể, gia đình, người thân, bạn bè; thanh niên cũng đã ý thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa là nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả của tuổi trẻ. Thông qua buổi họp mặt Hội đồng NVQS xã cũng gởi lời cảm ơn đến thân nhân gia đình có con em lên đường nhập ngũ năm 2021, qua đó, Hội đồng NVQS xã rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm phối hợp của gia đình, là hậu phương vững chắc để tiếp thêm sức mạnh giúp con em hoàn thành nghĩa vụ của thanh niên đối với quê hương, đất nước./.